BANNER MUN CHUNG

Trường THPT Mùn Chung Hưởng ứng ngày đọc sách năm 2024

Thứ tư - 24/04/2024 04:01
Trường THPT Mùn Chung Hưởng ứng ngày đọc sách năm 2024
Trường THPT Mùn Chung tổ chức Trưng bày, giới thiệu sách hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024.
Tiếp nối chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024, hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024. Chiều ngày 19/04/2024, Trường THPT Mùn Chung đã tổ chức “Trưng bày, giới thiệu sách hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024” với chủ đề "70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ". Đã góp phần tôn vinh giá trị của sách, từ đó giúp lan tỏa, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, ý thức tự học và học tập suốt đời của học sinh.
Trưng bày, giới thiệu sách hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024
Sách là con đường lớn nhất để con người tiếp cận thông tin, văn hóa, tri thức. Đọc sách là một trong những cách thức giúp con người tích lũy tri thức, đặc biệt là học sinh sẽ thư giãn, phát triển ngôn ngữ, tăng cường khả năng tư duy. Mặc dù sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin, văn hóa đọc đang đứng trước nguy cơ bị mai một bởi sự lấn át của các phương tiện nghe nhìn qua mạng xã hội quá nhiều, quá hấp dẫn. Ý thức được điều đó, Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo trường THPT Mùn Chung đã tổ chức “Trưng bày, giới thiệu sách hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024”.
Đồng thời giúp các em học tập những gương người tốt việc tốt; các nhân vật, sự kiện lịch sử; thế giới tự nhiên khoa học...để phục vụ tốt cho việc học tập, nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em. Qua đó, bồi dưỡng cho các em lòng yêu sách, yêu việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.
Để phong trào đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng qua Trưng bày, giới thiệu sách hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường mà còn lan tỏa tới các bậc phụ huynh, tới những người yêu sách./.
Một số hình ảnh hưởng ứng ngày đọc sách năm 2024

Nguồn tin: Trường THPT Mùn Chung: