TRƯỜNG THPT MÙN CHUNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ TRỒNG CÂY MẮC CA NĂM 2024

Thứ tư - 28/02/2024 04:26
TRƯỜNG THPT MÙN CHUNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ BÀ CON NHÂN DÂN XÃ MÙN CHUNG ĐÀO HỐ TRỒNG CÂY MẮC CA NĂM 2024

Nhân dịp đầu xuân mới 2024, chiều ngày 26/02/2024, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Mùn Chung đã tổ chức hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ bà con nhân dân đào hố trồng cây Mắc ca tại xã Mùn Chung.

Ở Tuần Giáo, Mắc ca là một cây trồng phù hợp, mũi nhọn, mang lại giá trị kinh tế cao, chất lượng tốt và với thế mạnh là phủ xanh đất trống, đồi trọc và thay thế những cây trồng kém hiệu quả, đem lại cuộc sống tốt đẹp cho người dân. Với tầm nhìn đó, nhân dân các xã thuộc huyện Tuần Giáo đã tích cực đăng kí trồng cây Mắc ca.
Nhận thấy được những nỗ lực từ chính quyền, đặc biệt là bà con nhân dân xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo và thực hiện hưởng ứng lời kêu gọi Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng kiến “trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch năm học 2023 – 2024 của trường THPT Mùn Chung; Kế hoạch năm học 2023 – 2024 của trường Đoàn trường THPT Mùn Chung; Công văn số 1149-CV/TĐTN-PT, ngày 15/02/2024 Tỉnh đoàn Điện Biên về việc hưởng ứng Tết trồng cây Đơi đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024; Kế hoạch số 124 –KH/HU ngày 19/02/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Tuần Giáo về phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và ra quân chăm sóc, đào hố trồng cây Mắc ca năm 2024; Kế hoạch hỗ trợ trồng cây Mắc ca của trường THPT Mùn Chung, chiều ngày 26/02 năm 2024, trường THPT Mùn Chung đã tổ chức chương trình hỗ trợ bà con nhân dân tại xã Mùn Chung đào hố trồng cây Mắc ca.
Sau khi phát đ
Sau khi phát động, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đã cùng nhau tham gia hỗ trợ các hộ gia đình đào hố trồng cây Mắc ca tại xã Mùn Chung. Với tinh thần đoàn kết, sự cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, bất lợi, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đã quyết tâm đào được gần 400 hố để trồng cây Mắc ca cho 3 hộ gia đình. Thông qua hoạt động đào hố trồng cây Mắc ca, cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Mùn Chung mong muốn lan tỏa tinh thần “Tương thân tương ái”, chia sẻ bớt một phần khó khăn cho  bà con nhân dân, đặc biệt là những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, từ đó, động viên giúp đỡ người dân từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống trên địa bàn xã Mùn Chung.
Như vNhư vậy, chương trình hỗ trợ đào hố trồng cây Mắc ca là một hoạt động thu hút được đông đảo sự tham gia của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Mùn Chung. Hoạt động góp phần tạo nên một kí ức không thể phai mờ đối với tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh. Đối với nhiều học sinh, việc tham gia hỗ trợ các hộ gia đình trồng cây mắc ca đã giúp các em hiểu hơn về những khó khăn, vất vả của bà con nhân dân. Tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên và các học sinh đã cùng nhau thổi bùng năng lượng vào vòng xoáy của tuổi trẻ bất tận, tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ của tình bạn, tình đồng đội gắn kết. Qua hoạt động hỗ trợ đào hố trồng cây Mắc ca, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đã cho thấy tinh thần giữ gìn, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần nâng cao trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng.

Tác giả: thptmunchung

Nguồn tin: Trường THPT Mùn Chung: