Trường THPT Mùn Chung tổ chức Gói bánh Chưng Mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Thứ sáu - 16/02/2024 00:54
GÓI BÁNH, GÓI YÊU THƯƠNG
[Trường THPT Mùn Chung]
Với mong muốn lan tỏa truyền thống văn hóa nhà trường, giữ gìn những nét đẹp cổ truyền của dân tộc và nâng cao trách nhiệm của cá nhân đối với cộng động, sáng ngày 05/02/2024 (26/12 âm lịch), trường THPT Mùn Chung, tỉnh Điện Biên đã tổ chức chuyến đi đến xã Phình Sáng để trao tặng 52 chiếc bánh chưng đến tận tay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Phình Sáng là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Tuần Giáo, địa hình đồi núi, đời sống của bà con nhân dân còn nhiều thiếu thốn. Thấu hiểu những khó khăn này cũng như hy vọng lan tỏa tinh thần “Tương thân tương ái”, Tết nhân ái, giúp đỡ, chia sẻ bớt một phần khó khăn đời sống cho người dân, qua đó động viên giúp đỡ người dân từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống trên địa bàn xã Phình Sáng, trường THPT Mùn Chung tổ chức chương trình “Ngày hội bánh chưng xanh” - Gói bánh, gói yêu thương để tự tay trao tặng những chiếc bánh chưng do các bạn học sinh gói cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
GG    gGiáo viên và các em học sinh gói bánh, gói yêu thương
Những chiếc bánh chưng được trao chính là tấm lòng, gói gém tất cả tình yêu thương, sự chia sẻ mà cả thầy cô, các bạn học sinh trường THPT Mùn Chung gửi gắm với hi vọng mang lại niềm vui cho mọi người và tiếp thêm động lực để nhân dân chiến thắng hoàn cảnh, số phận.
Giáo viên trường THPT Mùn Chung tự tay trao tặng những chiếc bánh chưng cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phình Sáng
Hành trình đi đến xã Phình Sáng của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Mùn Chung đã thành công trọn vẹn. Nhà trường tin rằng với món quà ý nghĩa này đã tiếp thêm sức mạnh, niềm tin vào cuộc sống cho những gia đình có hoàn cảnh có khăn. Đặc biệt, nhà trường cũng hi vọng với món quà nhỏ này sẽ giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phình Sáng sẽ có nhiều niềm vui trước dịp Tết đến, Xuân về.

Tác giả: thptmunchung, Cô giáo: Vũ Thu Hiền